Hỗ trợ: 0918126918
08h00 - 21h00 tất cả các ngày trong tuần

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BỘT MÌ LÀM BÁNH

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI BỘT MÌ LÀM BÁNH

Ở Việt Nam, đa số mọi người biết đến các loại bột làm bánh như bột mì, bột gạo, bột năng, bột sắn… Và cách nghĩ cũng đơn giản như bột mì là bột từ lúa mì, bột gạo là bột xay từ gạo. Ở bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm cách nhận biết các loại bột nhé!

1. All Purpose Flour - Bột Mỳ Đa Dụng - Bột số 11

Đây là loại bột mì đa dụng, hàm lượng gluten khoảng 9.5 – 11.5%, đây là loại được sử dụng phổ biến nhất trong nhiều loại bánh khi làm bánh ngọt tại nhà. Còn đối với các cửa hàng làm bánh chuyên nghiệp, họ không dùng bột mì đa dụng mà thay bằng những loại bột mì chuyên dụng cho từng loại bánh tùy thuộc vào hàm lượng gluten của bánh.

2. Cake Flour - Bột số 8

Cake Flour là loại bột có hàm lượng gluten rất thấp, tỷ lệ khoảng 7.5 – 8.5%, bột rất nhẹ, mịn và có màu trắng. Cake Flour được sử dụng để làm các loại bánh có kết cấu bông xốp, mềm, nhẹ như bánh cuộn, bánh chiffon… Hoặc nếu thích bạn có thể dùng loại bột này để làm các loại bánh cookies cũng rất ngon.

3. Bread Flour - Bột số 13

Bread Flour là bột bánh mì, là loại bột có hàm lượng gluten cao từ 11.5 – 13%, dùng để làm bánh mì.

Cùng họ với loại bột này còn có loại Hight – Gluten Flour, đây là loại bột chuyên dụng để làm các loại bánh mì vỏ cứng, giòn như bánh pizza hoặc bagel.

4. Self – Rising Flour

Self – Rising Flour là loại bột mỳ đã trộn sẵn bột nở baking powder và muối. Tuy nhiên loai bột này không được ứng dụng nhiều vì mỗi loại bánh khác nhau có yêu cầu lượng backing powder khác nhau và backing powder sẽ giảm tác dụng theo thời gian, vì thế nếu đã trộn sẵn như vậy có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng bánh (bánh sẽ không nở).

Nếu trong một vài loại bánh bạn cần sử dụng đến loại bột này thì có thể tự trộn theo công thức: 1 cup bột self-rising = 1 cup bột mì đa dụng + 1 1/2 tsp baking powder + 1/2 tsp muối

5. Pastry Flour

Pastry Flour là loại bột có hàm lượng gluten thấp, khoảng 9%. Bột có màu trắng kem, thích hợp để làm vỏ bánh pie, tart, cookies, bánh quy và muffins.

6. Whole Wheat Flour

Là loại bột được xay từ nguyên hạt lúa mì xay mịn còn được gọi là bột mì nguyên cám.

7. Bran Flour

Là loại bột được làm từ lớp vỏ màng của hạt lúa mì

8. Rye Flour

Là loại bột được làm từ lúa mạch đen

9. Oat Flour

Là loại bột làm từ hạt yến mạch

10. Buckwheat Flour

Bột kiều mạch, thường sử dụng để làm pancake hoặc crepe. Ở Việt Nam, loại bột này còn được gọi là hạt tam giác mạch

11. Durum Flour

Còn có tên gọi là Semolina, thường được dùng để làm các loại pasta và spaghetti. Trong nướng bánh thì loại này được sử dụng để làm các loại bánh mì đặc sản của Ý

#Vuanfoods nhập khẩu và phân phối bột mì hữu cơ từ Mỹ, Ý, Ukraina, Ấn Độ

👉 Vui lòng liên hệ nhân viên kinh doanh để biết thêm thông tin chi tiết.

Viết bình luận của bạn