-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Ngày 29/09/2021
Bột mì số 13 là gì? Bột mì số 13 làm những bánh gì?
Bột mì số 13 là loại bột được xay mịn từ lúa mì có hàm lượng protein cao lên đến 13%, tỷ lệ hút nước từ 65 - 67% giúp món bánh thành phẩm có độ dai, kết cấu chắc và vỏ bánh cứng giòn.
Bột mì số 13 khác gì bột mì số 8 hay 11?
Sự khác nhau giữa bột mì số 13 với bột mì số 8 hay 11 chính là ở tỷ lệ protein. Bởi tên gọi của các gọi bột mì này đều xuất phát từ hàm lượng protein có trong thành phần.
Với người thợ làm bánh, khi chọn bột họ rất quan tâm đến tỷ lệ protein. Khi gặp nước, các chuỗi protein này sẽ chuyển hóa thành sợi gluten - yếu tố quan trọng nhất tạo nên kết cấu cho bánh. Bột có protein cao sẽ sản sinh ra nhiều sợi gluten, qua quá trình nhào bột, các sợi gluten này lớn dần, dài ra và dẻo dai hơn - kết hợp men nở thì món bánh thành phẩm sẽ càng dai. Ngược lại, bột có hàm lượng protein thấp - tạo ra ít sợi gluten sẽ thích hợp làm ra các món bánh bông mềm.
Bột mì số 13 làm bánh gì?
Artisan breads - Bánh mì thủ công
Yeast breads - Bánh mì men
Bagels - Bánh mì tròn
Pretzels - Bánh quy xoắn
Làm đế bánh pizza
Một số lưu ý cần biết khi sử dụng bột mì số 13
Trong quá trình sử dụng bột mì số 13 làm bánh, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo hình thức và chất lượng bánh đạt yêu cầu:
- Cách trộn bột: nên trộn bột vừa phải tùy theo công thức của từng loại bánh, không nên trộn bột quá kỹ
- Thời gian ủ bột: chỉ nên ủ bột trong 1 khoảng thời gian nhất định, không nên ủ quá nhanh hoặc quá lâu. Nếu nghĩ rằng ủ bột càng lâu sẽ càng tốt thì đó là một sai lầm vì thời gian ủ lâu sẽ sinh ra men rượu lấn át hết mùi thơm của bột mì cũng như các nguyên liệu đi kèm.
Bột mì số 13 mua ở đâu? Giá bao nhiêu?
Hiện nay, bột mì số 13 được bày bán khá phổ biến trên thị trường, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn nhỏ hoặc trong một số cửa hàng tạp hóa lớn. Giá bán bột mì số 13 Việt Nam vào khoảng 22.000 - 24.000 đồng/ gói 1 kg, hàng nhập khẩu giá khá cao tùy loại.
Hướng dẫn bảo quản bột mì số 13 đúng cách
Dù là loại bột nào thì cách thức bảo quản rất quan trọng để đảm bảo giữ được hương vị cũng như chất lượng bột cho lần làm bánh sau. Với bột chưa dùng hết, cần cột chặt miệng bao/ ép nóng bằng lửa và bỏ vào lọ thủy tinh đậy kín. Hoặc có thể đổ trực tiếp bột mì vào lọ thủy tinh và đậy kỹ. Đồng thời để lọ bột ở nơi khô ráo, thoáng mát - tránh khu vực ẩm ướt, nhiệt độ cao có thể làm ảnh hưởng đến thành phẩm dinh dưỡng có trong bột.
#Vuanfoods nhập khẩu và phân phối bột mì hữu cơ từ Mỹ, Ý, Ukraina.
Vui lòng liên hệ nhân viên kinh doanh để biết thêm thông tin chi tiết.
Nguồn ảnh: Internet